ดราก้อนบอล GT โกคูย้อนวัยสนุกมันทุกตอน

ซุปเปอร์ไซย่ามีนาคม 20, 2024
GT

ดราก้อนบอล GT เป็นผลงานการสร้างของ Toei Animation แม้ภาคนี้จะไม่ใช่ผลงานของ คุณ Akira Toriyama  แต่เขาก็มีส่วนร่วมในการสร้างผลงานและโลโก้ ดราก้อนบอล GT เขายังไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเพราะเขาก็ได้เป็นที่ปรึกษาก่อนตีพิมพ์ด้วยแฟนคลับได้รับความสนุกไม่แพ้ภาคอื่นเช่นเดิม ดราก้อนบอล GT ออกอากาศครั้งแรกในปี 1996 ถึง 1997 มีทั้งหมด 64 ตอน เนื้อเรื่องในภาคนนี้ น่าติดตามไม่แพ้ภาคอื่นเลยค่ะ โกคูพระเอกของเรื่อง ได้ย้อนวัยเป็นเด็กอีกครั้ง โดยการขอพรผิดๆ จากศัตรูตัวร้ายนั่นเอง ทำให้ภาคนี้เป็นจุดพีคที่คาดไม่ถึง ยังมีตัวละครใหม่ที่น่าสนใจปรากฏเข้ามาสอดแทรกไปด้วยเรื่องของครอบครัวและมิตรภาพที่ทำให้ โกคูได้ค้นพบตัวเอง ว่าเขาต้องการที่จะยืนหยันเพื่อการปกป้องโลกใบนี้ให้อยู่อย่างสันติ นับว่าเป็นเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าสนุกอีกภาคเลยค่ะทุกคน

เนื้อเรื่องเด่น ดราก้อนบอล GT

หลังจาก 5 ปีผ่านไป โลกกลับมาสงบสุขอีกครั้ง โกคู ใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างมีความสุข และได้ฝึกวิชากับ Vegeta  เพื่อพัฒนาฝีมือให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ จนตัวร้ายอย่าง Pilaf กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในภาคนี้ ทำให้การต่อสู้สุดมันส์เริ่มต้นขึ้น พวกเขาได้ค้นพบ ดราก้อนบอลดาวดำ และ ปิลาฟ Pilaf ได้เชิญเทพเจ้ามังกรออกมาเพื่อขอพร แต่เขากลับมีความคิดแปลกๆ เมื่อเห็นโกคูตอนนี้ เขากลับคิดว่าพลังตอนนี้มีไม่เท่าตอนเด็ก ทำให้เทพเจ้ามังกรบอกไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้และในที่สุด โกคูก็กลับร่างมาเป็นเด็กอีกครั้ง ทำให้ปิลาฟ Pilaf  ตกใจ และได้รีบหนีไปในที่สุด! โกคู หาทางให้ตัวเองกลับมาเป็นร่างเดิมแม้เขาจะมีร่างเป็นเด็กแต่ความคิดเขายังเป็นผู้ใหญ่เหมือนเดิม แต่ท้ายที่สุด ปิลาฟ Pilaf กลายเป็นคนดีและยังช่วยเหลือโกคูต่อสู้กับวายร้ายในภาคต่อไปอีกด้วย

dragon ball GT

5 ตัวละครเด่นที่ไม่ควรมองข้าม

  1. Goku พระเอกของเรื่อง ชาวไซย่าที่ได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเขาเป็นคนดีและจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอ
  2. Vegeta แต่ก่อนเคยเป็นเจ้าชายแห่งดาวเคราะห์ และเคยไม่ถูกกับโกคู แต่ต่อมาได้เป็นเพื่อนที่ร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน เขาเป็นรักรบที่ออกจะหยิ่งแต่ก็เป็นคนที่รักครอบครัวมากที่สุด
  3. Trunks  ลูกชายของ Vegeta และ Bulma เป็นลูกครึ่ง Saiyan  มนุษย์ที่มีพลังมาก Trunks เป็นเพื่อนสนิทของ Goku และมักจะต่อสู้เคียงข้างเขาเสมอ
  4. Pan ลูกสาวของ Gohan และ Videl  และยังเป็นหลานสาวของ Goku และ เธอเป็นเด็กหญิง กล้าหาญ และร่างเริงและใฝ่ฝันอยากเป็นนักรบที่เก่งเหมือนปู่ของเธอ
  5. Baby ตัวละครหลักที่ร้ายกาจ เขาโดนปรสิตเข้าสิงร่างเขาใช้พลังของเขาเพื่อสร้างความชั่วร้าย เขาเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุด

ตัวละครเหล่านี้มีบทบาทสำคัญใน Dragon Ball GT พวกเขาต่อสู้กับศัตรูที่ทรงพลังและปกป้องจักรวาลจากภัยคุกคามให้อยู่อย่างสันติ

เหตุผลที่ควรติตามดราก้อนบอล GT

  • ตัวละครที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้อ่านและผู้ชมได้รับมุมมองใหม่ มากขึ้นกว่าในภาคอื่น
  • การต่อสู้สุดมันส์ มีการพัฒนาการต่อสู้ที่เข้มข้นขึ้น ทำให้มีมุมมองใหม่ๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นทำให้ดึงดูดผู้ชมผู้อ่านได้ทั่วสารทิศ
  • ความทรงจำเก่า ๆ เพราะ ภาคดราก้อนบอล GT นี้เชื่องโยงไป ยังภาคแรก Dragon Ball ทั้งตัวละครและโลกจักรวาลต่างๆ นับว่าทำให้แฟนคลับถูกใจในจำนวนไม่น้อย
  • น่าตื่นเต้นเพราะเนื้อเรื่องใหม่ๆ โดยมังงะเรื่องนี้มีความแตกต่างจากภาคก่อนอย่างเห็นได้ชัด มีตัวละครใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมายเกิดขึ้นในภาคนี้การผจญภัยในอวกาศสุดมันส์สร้างความตื่นเต้นได้ทุกนาทีเลยจริงๆ

ความคิดเห็นจาก แฟนคลับ ดราก้อนบอล GT

ดราก้อนบอล GT  จะกลายเป็นจักรวาลที่ถูกลืมใช่ไหม? แฟนคลับๆ ต่างให้ความสงสัย หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับมุมมองและความเชื่อของแต่ละคนค่ะ เว้นแต่ใครมารีเมคใหม่ จนอาจจะกลายเป็นจักรวาลที่ไม่ได้รับความสนใจก็เป็นไปได้ เพราะมีกลุ่มแฟนคลับหลายคนไม่ชอบภาคนี้เอามากๆ เนื่องจากเนื้อเรื่องไม่สนุกและไม่มีความน่าสนใจเหมือนกับ ดราก้อนบอล Z  เพราะการแต่งเนื้อเรื่องไม่ถึงใจเหมือนภาคที่ผ่านๆ มา และคนเขียนบทไม่ใช่ อ.โทริยาม่า 100% แต่เขาก็มีส่วนร่วมในการให้คำปรึกษาและตีพิมพ์จนได้ในที่สุด เอาเป็นว่าถ้าข้ามภาคนี้ไป ก็ไปต่อไม่สนุกแน่นอนค่ะ เรายังคงเชื่อว่า ยังไงก็มีจุดเด่นไม่น้อยหน้าภาคอื่นเลยล่ะ อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ชื่นชอบ concept ของ SSJ4 เนื่องจากมันเป็นการเพิ่มพลังให้กับระบบของ SSJ4 ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีใน “ดราก้อนบอล Z” มาก่อน นอกจากนี้ ระบบฟูลเพาเวอร์ที่ไม่เคยมีในภาค Z ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจและทำให้ภาค GT มีความพิเศษในด้านนี้

อะไรที่ทิ้งไว้ให้คลายปมในภาคต่อ ดราก้อนบอล GT

มังกรดำถูก โกคู จำกัดแต่ก็ไม่ชัดเจนว่าจะกลับมาใหม่ในภาคต่อไหม รวมถึง Baby ที่ถูก Goku จัดการ แต่ยังมีบางส่วนของ Baby ที่รอดชีวิตและตัวร้ายที่ลืมไม่ได้เลย Vegeta กลายเป็นร่าง Super Saiyan 4 permanently ยังไม่ชัดเจนว่า Vegeta จะสามารถรักษาร่างนี้ไว้ได้หรือไม่! ประเด็นเหล่านี้เปิดโอกาสให้มีภาคต่อของดราก้อนบอล GT แต่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Toei Animation อย่างไรก็ตาม ยังมีเรื่องราวอื่น ๆ ในจักรวาลดราก้อนบอลที่ยังไม่ได้ถูกเล่าถึงอนาคตอีกด้วยค่ะ แต่เราเชื่อได้ว่าภาคต่อไปไม่มีทางที่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน