“ดราก้อนบอลซูเปอร์” หนึ่งในตำนานบทใหม่ของเหล่าพลังไซย่า

ซุปเปอร์ไซย่ามีนาคม 17, 2024
บทสรุปดราก้อนบอลซูเปอร์

หลังจากจบภาคดราก้อนบอล z  แฟนคลับดราก้อนบอล ต้องไม่พลาดเลยค่ะ! กับภาคต่อ ดราก้อนบอลซูเปอร์ ซีรี่ย์อนิเมะ (ออกอากาศครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น) วันที่ 5 กรกฎาคม 2015 จนถึง 25 มีนาคม 2018 ผลงานชิ้นโบว์แดง ของคุณอากิระ โทริยาม่า (Akira Toriyama) นักเขียนทรงพลังซึ่งเป็นที่รักของทุกคนทั่วประเทศ และยังเป็นผู้กำเนิดดราก้อนบอลต้นฉบับอีกด้วย ภาคนี้นับว่าเป็นอีกภาคที่สนุกไม่แพ้ภาคอื่น ทำไมถึงน่าสนใจ! และอะไรที่ทำให้เหล่าบรรดาแฟนคลับไม่เคยคิดจะพลาดกับภาคนี้เลย วันนี้บทความของเรามีคำตอบมาฝากค่ะ แฟนคลับตัวยงออกมาถ่ายทอดความรู้สึกเองทุกตอนขนาดนี้นอกจากจะได้รับข้อมูลดีๆ ยังได้รับความสนุกเพิ่มอีกด้วย พร้อมแล้วมาติดตามกันต่อที่บทความด้านล่างได้เลยค่

ต้นกำเนิดดราก้อนบอลซูเปอร์

ดราก้อนบอลซูเปอร์ ออนไลน์

ดราก้อนบอลซูเปอร์ เกิดขึ้นหลัง ดราก้อนบอล Z เป็นภาคที่ต่อเนื่องกันได้ดีมากๆ เลยค่ะซึ่งเป็นเรื่องราวต่อจากการต่อสู้กับเซลล์เขียว พระเอกหลักของดราก้อนบอล ซูเปอร์ คือ ซง โกคู ชาวไซย่า เด็กหนุ่มที่ไม่เคยหยุดพัฒนาฝีมือเลยสักวัน นอกจากภาคนี้เขาจะชนะศัตรูได้มากมายแล้ว เขายังได้รับพลังเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาอีกด้วย ดราก้อนบอลซูเปอร์ ยังนำตัวละครเก่าๆ กลับมาเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้ครั้งนี้ และการกลับมาของตัวละครครั้งนี้ทำให้แฟนๆ ต่างดีใจอย่างสุดซึ้งที่สุดเลยค่ะ นอกจากเซอร์ไพรส์ที่คิดว่าหมดแล้ว คุณอากิระ โทริยาม่า ยังคงคลายปมไม่หมดเพราะเพิ่มความสนุกโดยการเปิดตัวละครใหม่เข้าไปอีก ทำให้เหล่าไซย่าในภาคนี้รวมพลังกันได้แบบเต็มที่ พวกเขาพร้อมต่อสู้เพื่อปกป้องโลกของเขาให้กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

10 ตัวละคร ดราก้อนบอลซูเปอร์ ที่โดดเด่นที่สุด

10 ตัวละคร ดราก้อนบอล Super
  1. โกคู  ตัวละครหลักในซีรี่ย์ ดราก้อนบอลตั้งแต่เรื่องแรกที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว เขารับบทเป็นพระเอกของทุกภาค โกคูเป็นชาวไซย่า เขามีความใฝ่ฝันที่อยากจะต่อสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุด เขาเป็นคนที่มีจิตใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น จึงเป็นที่นับถือของทุกคน
  2. เบจิต้า เจ้าชายแห่งไซย่า เบจิต้าเคยเป็นศัตรูของโกคู แต่แต่ตอนนี้เขากลับกลายเป็นเพื่อนและคู่แข่งกันได้อย่างลงตัว  เบจิต้ามีนิสัยที่หยิ่งยโสแต่ก็เป็นคนที่รักครอบครัวมาก ทำให้เพื่อนๆ ต่างชื่นชมในความดีของเขาข้อนี้
  3. บิลส์ เทพเจ้าของการทำลายล้าง บิลส์เป็นตัวละครที่มีพลังสูงไม่แพ้ใครเลยค่ะ เขามีนิสัยขี้เบื่อและชอบอาหารอร่อยๆ อยู่เสมอ เขามักจะหาคู่แข่งที่แข็งแกร่งเพื่อทดสอบความสามารถของตนเองอยู่เป็นประจำ
  4. วิส ผู้ช่วยของบิลส์ วิสเป็นตัวละครที่มีความเฉลียวฉลาดและมีพลังพิเศษมหาศาล เขามีความสุภาพและชอบช่วยเหลือบิลส์อย่างเต็มที่ที่สุด
  5. ฮิต นักฆ่าจากจักรวาลที่ 6 ฮิตเป็นตัวละครที่มีความเร็วและพลังพิเศษที่เหนือกว่าโกคูในตอนแรก เขามีความเป็นมืออาชีพ มักเก็บตัวเงียบๆ และเป็นคนที่เย็นชาเลยทีเดียว
  6. ซามาสุ อดีตเทพเจ้าผู้สร้าง ซามาสุเป็นตัวละครที่มีความทะเยอทะยานและต้องการสร้างจักรวาลใหม่โดยปราศจากสิ่งมีชีวิต เขามีนิสัยร้ายกาจและโหดเหี้ยมน่ากลัวที่สุด
  7. โทโปะ เทพผู้พิทักษ์ของจักรวาลที่ 6 โทโปะเป็นตัวละครที่มีความยุติธรรมและรักสันติ เขามีความสุภาพและมีพลังพิเศษที่แข็งแกร่งไม่น้อยหน้าใคร
  8. เชงปา เทพเจ้าแห่งการทำลายล้างของจักรวาลที่ 6 เชงปาเป็นตัวละครที่ขี้เล่นและชอบเล่นมุขตลก ชวนเฮอาได้ทั้งวัน เขามีนิสัยเจ้าเล่ห์และชอบทดสอบคู่ต่อสู้อยู่เสมอ
  9. คาเบะ ชาวไซย่าจากจักรวาลที่ 6 คาเบะเป็นตัวละครที่มีความมุ่งมั่นและใฝ่ฝันอยากเป็นนักรบที่เก่งที่สุด มักชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอและเป็นคนที่มีจิตใจดีมากๆ
  10. ฟรอสต์ จักรพรรดิ์จักรวาลที่ 6 ฟรอสต์เป็นตัวละครที่มีความเจ้าเล่ห์และชอบโกง เขามีนิสัยร้ายกาจและต้องการครอบครองจักรวาล

ตอนที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน ดราก้อนบอล ภาคซูเปอร์

จากที่แฟนๆดราก้อนบอลได้รับชม ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าในสองตอนต่อไปนี้ถือเป็นตอนที่ดีที่สุดในภาคซูเปอร์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ที่ทำออกมาได้อลังการ งานภาพดี เสียงชัด และสองตอนที่พูดภึงกัน ได้แก่

ตอนที่ 66 การต่อสู้ที่ดุเดือด! โกคู vs ฮิต! ดราก้อนบอลซูเปอร์

โกคู vs ฮิต

หลังจากการแข่งขันประลองพลังระหว่างจักรวาลที่ 6 และ 7 สิ้นสุดลง ในรอบนี้ โกคูเป็นตัวแทนของจักรวาลที่ 7 เขาต้องเผชิญหน้ากับฮิตจอมบ้าพลัง นักฆ่าที่มีชื่อเสียงเขามาจากจักรวาลที่ 6 โดยฮิตมีความเก่งกาจเพราะเขาสามารถหยุดเวลาได้ เป็นอีกตอนที่สนุกมากๆ ความเก่งของเขาในด้านนี้ทำให้โกคูเสียวสันหลังไปหมด แม้โกคูจะพยายามโจมตีฮิตอย่างหนัก แต่ฮิตก็สามารถหลบหลีกไปได้อย่างง่ายดาย

โกคูจึงได้ตัดสินใจแปลงร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่า 2 พลังของเขาเพิ่มขึ้นทันที แต่ฮิตก็ยังสามารถรับมือกับการโจมตีได้ด้วย แต่เมื่อโกคูใช้พลังทั้งหมดในการปล่อย Kamehameha พลังนั้นพุ่งเข้าไปโจมตีฮิต ฮิตพยายามใช้พลังหยุดเวลาเพื่อหยุด Kamehameha แต่พลังของ Kamehameha นั้นแรงเกินไปที่จะหยุดได้ เมื่อ Kamehameha โจมตีฮิตได้รับบาดเจ็บฮิตจึงต้องยอมแพ้ และโกคูก็เป็นผู้ชนะในการแข่งขันนี้นั่นเองค่ะ

ตอนที่ 100 ปะทะเดือด! เบจิต้า vs ซามาส! ดราก้อนบอลซูเปอร์

เบจิต้า vs ซามาส

ซามาสเป็นเทพเจ้าที่ร้ายกาจ เมื่ออดีตเขาเคยร่วมมือกับ โกคู และแบล็ค เพื่อกำจัดเทพเจ้าทุกคนและเขายังสร้างจักรวาลใหม่ขึ้นมา เบจิต้ากลับมาต่อสู้กับซามาส เขากลับมาในร่างของซุปเปอร์ไซย่าบลู แม้ว่าเขาจะแข็งแกร่งขึ้นมาก แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะซามาสได้เลย ทำให้โกคูเข้ามาช่วยเบจิต้า พวกเขาร่วมมือกันต่อสู้กับซามาส แม้ว่าซามาสจะมีพลังที่เหนือกว่า แต่โกคูก็ไม่ยอมแพ้ เขาเปลี่ยนร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่าโรเซ่ ซึ่งมีพลังที่แข็งแกร่งกว่าซุปเปอร์ไซย่าบลู โกคูในร่างนี้เอาชนะซามาสได้ในที่สุด ทั้งสองร่วมมือกัน จนสามารถชนะซามาสได้ในที่สุด ทำให้โลกอยู่ในสันติภาพอีกครั้ง

บทสรุปดราก้อนบอลซูเปอร์

ดราก้อนบอลซูเปอร์ดูฟรี สุดมันทุกตอน

บทสรุปดราก้อนบอลซูเปอร์

ดราก้อนบอลซูเปอร์  เรื่องราวที่เต็มไปด้วยการต่อสู้เพื่อความถูกต้อง แน่นอนค่ะพระเอกหลัก จะเป็นใครไม่ได้เลย นอกจาก “ซง โกคู ชาวไซย่า” ตัวแกรนนำในทุกเรื่องๆ นอกจากความเก่งของเขา ที่ทำให้เขาเป็นที่ยอมรับแล้ว เขายังเป็นคนที่มีจิตใจดีชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่อีกด้วย จึงทำให้เขาได้รับความวางไว้ใจจากเพื่อนๆ ทุกคน และเขายังพัฒนาฝีมือการต่อสู้อยู่เสมอ “ดราก้อนบอลซูเปอร์” เนื้องเรื่องยังคงเข้มข้นไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยค่ะ ความมุ่งมั่นของทุกคนที่ร่วมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อต้องการปกป้องโลกจากอันตรายต่างๆ ให้ปลอดภัย ด้วยการต่อสู้และความกล้าหาญที่ไม่เคยย่อท้อเลยสักนิด เหล่าฮีโร่ในเรื่องนี้ทำให้เราเห็นถึงความสำคัญของการทำสิ่งที่ถูกต้องและการช่วยเหลือผู้อื่นในเวลาที่จำเป็น อีกด้วย

แฟนคลับดราก้อนบอล Thailand!

มีข่าวอัปเดทล่าสุด ของวงการดราก้อนมาฝาก! มูฟวี่ดราก้อนบอลซูเปอร์ Super Hero กำลังจะฉายรอบพิเศษที่เซ็นทรัลเวิลด์กับมาบุญครองในวันที่ 16-17 มีนาคม 2024 นี้ เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับอาจารย์โทริยามะโดยโซนี่พิคเจอร์ จึงอยากเชิญชวนทุกคนให้มารับชม ดราก้อนบอลซูเปอร์  Super Hero กันได้อย่างเต็มที่แล้วอย่าลืมโบกมือทักหา อาจารย์โทริยามะ กันนะคะ